Mẹo bố trí nội thất cho văn phòng giúp chúng trở nên rộng rãi hơn

Tăng năng suất làm việc, đạt hiệu quả cao hơn với không gian văn phòng làm việc gọn gàng. Hãy thử áp dụng theo các mẹo bố trí nội thất sau đây để nơi làm việc của bạn được rộng rãi và thoải mái hơn nhé!

1. Sắp xếp vật dụng gọn gàng

Tất cả mọi không gian sống nói chung và văn phòng làm việc nói riêng đều cần phải sắp xếp các đồ vật đúng nơi đúng chỗ, gọn gàng nhất. Từ những cuốn sổ, cây viết, máy in, ghế ngồi,… nên cho chúng vào một vị trí cố định, khi cần dùng có thể dễ dàng tìm thấy.

Ngoài ra, với không gian đồ vật được bố trí gọn gàng như vậy thì nhìn tổng quát sẽ thấy được sự trật tự, rộng rãi và dễ chịu hơn.

vật dụng nội thất văn phòng

Một số gợi ý sắp xếp văn phòng cụ thể hợp lý cho bạn như sau: ghế đẩy gọn gàng vào bên trong chỗ ngồi trước khi ra về, trên bàn làm viêc nếu có nhiều vật phẩm thì nên cất gọn vào một cái kệ nhỏ đựng viết – tài liệu các thứ, máy in có thể để trên bàn quản lý, điện thoại xếp gọn gần kệ vật phẩm (tùy vào đường dây điện kết nối nằm ở đâu), sách hoặc giỏ túi xách thì để vào kệ ngay chỗ làm việc, đồ nào không dùng đến thì nên mạnh dạn vứt đi,…

2. Trang trí ít màu sắc

Một căn phòng giản đơn, ít rối mắt hơn khi được trang trí ít màu sắc nhất có thể. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ chọn 1 màu duy nhất đơn điệu cho văn phòng làm việc của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là có thể phối 2-3 màu bắt mắt, hòa hợp nhất để tạo tính thẩm mỹ cho không gian. Nên chọn màu sắc tone nổi để căn phòng luôn tràn đầy sinh khí, giúp cho tất cả nhân viên cảm thấy năng động và tăng năng suất làm việc hơn.

sắp xếp văn phòng

3. Hạn chế dùng thiết bị có dây

Bản chất văn phòng làm việc là luôn luôn có nhiều thiết bị, dây điện lằng nhằng. Bằng một cách nào đó, nhiều dây trong phòng khiến tầm nhìn trở nên vướng víu, khó chịu. Chính vì vậy, nên hạn chế đến mức tối đa việc dùng thiết bị có dây. Nếu có thiết bị nào có thể sử dụng không dây thì nên ưu tiên lựa chọn.

Theo đó, một số thiết bị có thể sử dụng không dây như hotline văn phòng, chuột Bluetooth, laptop nạp full pin sẵn, bàn phím, mạng không dây (wifi),… Như vậy, văn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn nhiều đấy!

4. Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh là như thế nào? Có nghĩa là nội thất ấy có khả năng tiết kiệm diện tích văn phòng của bạn đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo vai trò của nó. Bạn có thể xem xét mua một số loại bàn ghế làm việc dạng gấp, kéo dài hoặc thu ngắn lại tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi ngày.

Ngoài ra, nên đóng kệ – tủ đựng sách và đồ vật theo kiểu áp tường, hạn chế dùng tủ để trên mặt đất, điều này tiết kiệm được hơn phân nửa diện tích cho không gian làm việc của bạn.

bày trí nội thất văn phòng

Kệ – tủ gỗ áp tường có thể được đóng trực tiếp tại chỗ làm việc của mỗi người nếu bàn làm việc bố trí ở sát tường. Để làm được điều này đúng quy cách hơn, bạn cần tìm đến sự tư vấn thêm từ phía công ty thi công – thiết kế nội thất văn phòng.

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn đấy! Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin ở bên dưới.

Công Ty Cổ Xây Dựng Nội Thất Visun Home hân hạnh phục vụ bạn!

Share:

Tags

Tin liên quan