5 mẫu nội thất thiết kế văn phòng đẹp nhất

Thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo 5 mẫu nội thất thiết kế văn phòng đẹp nhất sau đây để có không gian làm việc thoải mái nhé!

Trên Thế Giới, có rất nhiều văn phòng đẹp của công ty nổi tiếng được nhiều người biết đến như văn phòng Microsoft (Hà Lan), văn phòng Alcatel-Lucent (Pháp), văn phòng Unilever (Thụy Sỹ), văn phòng WL Gore (Anh),…

Tuy nhiên, tất cả các văn phòng này đều được thiết kế riêng bởi các nhà thiết kế có tiếng. Với sự bố trí khoa học như vậy, kinh phí đòi hỏi không nhỏ. Vậy, nếu văn phòng công ty bạn chỉ bình thường thôi thì sao? Có thể học theo 5 mẫu nội thất đơn giản mà cực đẹp sau đây:

1. Văn phòng vách ngăn

Dạng văn phòng vách ngăn ngày nay rất phổ biến, hầu hết các công ty đều lựa chọn mẫu thiết kế này, vừa gọn gàng khoa học vừa tiết kiệm được không gian, khả năng tương tác của các thành viên vẫn được diễn ra dễ dàng.

Theo đó, các bàn ghế sẽ được sắp xếp liền kề, sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn nhựa cao cấp, bắn trực tiếp với bàn làm việc, kết hợp ghế xoay thông minh và hộc tủ di động để ngay bên dưới bàn của mỗi người.

nội thất văn phòng

Như vậy, với mẫu thiết kế nội thất văn phòng này, bạn vừa có không gian đựng đồ thoải mái, vừa có không gian ngồi làm việc rộng rãi thông thoáng giúp cho năng suất được tăng cao.

2. Văn phòng tối giản

Văn phòng tối giản nghĩa là càng rút ngắn tone màu, vật dụng trong phòng càng ít càng tốt. Nên chọn 1 hoặc 2 màu hài hòa cho căn phòng, không nên chọn quá nhiều màu gây sự rối mắt mất tập trung làm việc.

Bên cạnh đó, tối giản các vật dụng cần thiết bên trong như bàn ghế, tủ đựng đồ, thiết bị dây,… Đối với bàn ghế, bạn có thể dùng duy nhất 1 bàn dài, nếu số lượng nhân viên đông hơn nữa thì có thể đặt 2 bàn dài song song nhau, ở mỗi bàn sẽ xếp một hàng ghế đủ số lượng ngồi cả 2 bên mặt bàn (bạn có thể hình dung như một cái phòng họp).

văn phòng tối giản

Các thiết bị có dây nên được nối gọn gàng, nếu có những thứ dùng được không dây thì bạn nên ưu tiên lựa chọn như mạng không dây (wifi), chuột máy tính Bluetooth, laptop,… Với thiết kế đơn giản như vậy, không gian văn phòng sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

3. Văn phòng dạng ốc đảo

Văn phòng dạng ốc đảo có nghĩa là tập trung bàn ghế làm việc thành một khối không gian chung, để dễ dàng trao đổi thông tin với nhau khi cần thiết. Ưu điểm của kiểu thiết kế này chính là có khả năng đảm bảo vị trí làm việc cho gấp đôi số lượng nhân viên so với mặt bằng thực tế. Quả là một sự tiện lợi phải không nào?

văn phòng dạng ốc đảo

4. Văn phòng đa chức năng

Đa chức năng ở đây có nghĩa là trong cùng một không gian, có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau trong phạm vi văn phòng. Ở cùng một không gian, có thể chia ra làm việc tập trung 1 khu, bàn ghế ăn – uống trà tiếp khách tập trung 1 khu, khu vực ngủ, khu họp hành,… bằng cách dựng vách tường ngăn hợp lý ở các khu. Với kiểu văn phòng đa chức năng như vậy, một số công ty có diện tích đất nhỏ nên chọn.

văn phòng đa chức năng

5. Văn phòng hình zic-zắc

Kiểu văn phòng này cho phép bạn sử dụng loại bàn có hình zic-zắc và ghế động, có thể xoay chuyển linh hoạt. Hình zic-zắc thường không chiếm dụng hết diện tích, nó luôn được bố trí khoa học, chừa khoảng rộng lối đi cũng như có thể tận dụng làm chỗ nghỉ trưa ngay tại chỗ.

5 mẫu nội thất thiết kế văn phòng nêu trên vừa đẹp vừa phổ biến hiện nay, tùy theo diện tích văn phòng bạn có mà áp dụng kiểu nào cho phù hợp. Tuy nhiên, hầu như 5 kiểu trên đây đều tiện lợi cho những công ty có văn phòng nhỏ, vừa, lớn, không kén nhu cầu sử dụng. Vấn đề là bạn chọn mẫu nào thích nhất, hợp nhất với sở thích thôi.

Do vậy, nếu còn băn khoăn hoặc phân vân về thiết kế nội thất văn phòng, bạn có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé!

Share:

Tags

Tin liên quan