Chọn màu nội thất cho người mệnh hỏa

Cần chú ý màu tương sinh, hòa hợp, chế khắc và bị khắc kĩ lưỡng theo mệnh của gia chủ, từ đó chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp. Theo đó, trong phong thủy, người mệnh hỏa tương sinh là xanh lục, còn tương khắc là xanh nước.

Khi thiết kế nội thất căn nhà, dựa trên vòng tròn ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà người ta có cách chọn hướng, bài trí thích hợp. Trong phong thủy, nghiên cứu hợp – khắc sẽ dựa trên tính chất mệnh của người đó. Điển hình, người mệnh Hỏa (bắt nguồn lửa) sở hữu tính nóng nảy, nhưng lại luôn bộc trực và sôi nổi. Chính vì vậy, để sinh khí tích cực gia tăng cho người mệnh Hỏa cũng như thuận lợi trong cuộc sống, sức khỏe, tiền tài thì nên chọn màu theo lời khuyên dưới đây.

Nội thất cho người mệnh hỏa

Màu nội thất hợp với người mệnh Hỏa

Trong vòng tròn ngũ hành, Hỏa sẽ tương sinh theo quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa: nghĩa là cây cháy thành lửa. Với quy luật này, nếu người mệnh Hỏa chọn màu xanh lá cây cho nội thất căn nhà thì hoàn toàn thích hợp. Sự hỗ trợ, nâng đỡ của màu mệnh Mộc sẽ giúp cho cuộc sống người mệnh Hỏa phát triển ở đỉnh cao, cung cấp nguồn năng lượng tích cực dồi dào.

+ Hỏa sinh Thổ: nghĩa là khi lửa bốc cháy thì sẽ biến vạn vật thành tro thành đất. Với quy luật này, nếu người mệnh Hỏa chọn màu nội thất là đỏ – hồng – tím thì dừng lại ở mức hòa hợp chứ không gọi là tương sinh, gia đình mà có thêm một người mệnh Thổ thì họa chăng sẽ luôn luôn hòa hợp, người mệnh Hỏa được thế thuận buồm xuôi gió không bất trắc, trở ngại, đồng nghĩa với cuộc sống tương đối bình yên. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nội thất quá nhiều màu đỏ sẽ rất dễ nóng cháy, nghĩa là dễ đẩy và khắc nhau (lúc này liên quan đến Hỏa khắc Kim).

Màu nội thất kỵ với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, Thủy (nước, màu xanh dương) khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa. Vì vậy, người mệnh Hỏa đại kỵ sử dụng màu xanh dương, kể cả màu đen cho nội thất càng ít càng tốt. 2 tông màu này cơ bản là kéo cuộc sống của gia chủ mệnh Hỏa đi xuống thấp. Nhưng nếu lỡ người mệnh Hỏa có bài trí nội thất màu này vì thói quen sở thích thì tất nhiên vẫn có cách hóa giải.

Ngoài ra, một số màu trắng, xám, ghi cũng nên hạn chế sử dụng. Nếu muốn dùng thì bạn có thể áp dụng cho màu gạch ốp tường, giường, tủ,… Riêng bàn ghế hay một số đồ nội thất như kệ tủ, tấm thảm sàn,… thì chọn màu xanh lục là thích hợp nhất.

Đặc biệt, nếu muốn không gian nội thất hiện đại sang trọng nhất nhưng vẫn đáp ứng được màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa thì màu gỗ (nâu đất) hoàn toàn là lựa chọn không tồi! Bất kể tất cả các gian phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… bạn đều có thể đi theo phong cách giả gỗ bằng cách ốp tường màu nâu gỗ. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, tính thẩm mỹ cũng cực kỳ cao.

Bạn sẽ yêu thích phong cách hiện đại không kém phần cổ điển này chứ? Bạn có muốn bài trí nội thất theo màu sắc bắt mắt, đảm bào sử dụng lâu dài với sự bảo hành uy tín? Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home sẽ đáp ứng cho bạn tất cả những nhu cầu trên! Chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, bạn sẽ được tư vấn kĩ lưỡng, và phục vụ tận tình nhé!

Share:

Tin liên quan