Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà

Lưu ý màu sắc, hình ảnh khi treo tranh phong thủy trong nhà để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo vận khí cho căn nhà. Theo đó, bạn có thể tham khảo kĩ điều này qua bài viết sau.

Sở dĩ có tên là tranh phong thủy cũng bởi vì nó có khả năng mang đến nhiều vận may, điều tốt đẹp cho gia chủ, tạo không khí vui tươi và thoải mái cho không gian sống.

Tuy nhiên, không phải cứ là tranh thì sẽ đem về treo đều được. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc về hình ảnh và màu sắc khi treo tranh như thế nào.

Về màu sắc tranh phong thủy

Tranh phong thủy treo trong nhà yêu cầu màu sắc phải tươi vui, hạn chế những màu trầm tối gây cảm giác âm u, thiếu khí. Đồng thời, cũng không nên chọn màu quá nổi khiến cho tầm nhìn của bạn bị chói, và màu quá nổi nhiều khi cũng đem đến sự nóng nực và khó chịu cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt lưu ý đó chính là phải chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh những tone màu cấm kỵ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ví dụ: mệnh Hỏa không hợp với màu xanh dương của biển (thuộc mệnh Thủy), vì Hỏa bốc cháy gặp Thủy sẽ bị nhấn chìm. Chính vì vậy, nếu người Hỏa chọn tranh có màu sắc thiên về mệnh Thủy thì ít nhiều cũng mất bớt đi sự may mắn, thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

tranh phong thủy

Về hình ảnh trang phong thủy

Khi lựa chọn hình ảnh bức tranh, bạn cần lưu ý tránh những hình có con vật hung dữ hay vũ khí sắc bén, phải kể đến đó là hình con hổ, sư tử, thanh kiếm,… Những đồ vật này sẽ “đe dọa” tinh thần của bạn cũng như tạo ra không khí “lành ít dữ nhiều” trong căn nhà.

Nên hướng đến lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng, tranh sơn thủy,… nó vừa mang cảm giác êm dịu vừa điều hòa không khí căn nhà bạn. Mặt khác, lời khuyên dành cho gia chủ là chú ý chọn hình con giáp phù hợp với tuổi của gia chủ.

Về hướng treo tranh

Tùy thuộc vào thời gian sinh, ngày sinh của gia chủ mà chọn hướng treo tranh cho phù hợp. Những vị trí phổ biến thường để treo tranh đó là phòng khách, phòng ngủ. Nên xem hướng trước khi treo để tránh bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

hướng treo tranh phong thủy

Xét về nhiều mặt sức khỏe, sự nghiệp, hôn nhân – gia đình,… sẽ thuận buồm xuôi gió hơn nếu bạn tuân thủ đúng theo những quy tắc treo tranh vừa nêu trên.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về thiết kế nội thất như thế nào là hợp lý, hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home để được tư vấn và thiết kế – thi công nội thất hoàn hảo nhất!

Share:

Tags

Tin liên quan