5 Lưu ý phong thủy quan trọng khi tân trang nội thất căn hộ

Phong thủy trong xây dựng và trang trí nội thất căn hộ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy, cần xem xét phong thủy bát trạch dựa trên các yếu tố: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị, họa hại, ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh nhằm phòng tránh được những điều tương khắc.

Dựa trên các yếu tố liên quan đến phong thủy, chúng tôi xin tổng hợp trọng tâm 5 lưu ý phong thủy quan trọng cần phải né khi tân trang nội thất căn hộ như sau:

1. Bếp và nhà vệ sinh quay mặt vào nhau

Theo quan niệm “Thủy Hỏa xung khắc trong phong thủy thì bếp và nhà vệ sinh hướng mặt vào nhau là điều tối kỵ. Bởi vì bếp có lửa (hỏa), nhà vệ sinh có nước (thủy), khi 2 yếu tố này gặp nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến gia chủ như: hao tổn sinh khí, hư hại tiền tài, gia đình xáo trộn,…

phong thủy phòng bếp

Ngoài ra, nếu không xét về phong thủy mà chỉ xét về mặt vệ sinh, thì căn bản chất bẩn độc hại từ nhà vệ sinh thoát ra ngoải cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhà bếp của bạn rồi!

Tuy nhiên, với một số căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì thường phải bố trí theo kiểu có thể là nhà vệ sinh và bếp không quay mặt vào nhau nhưng lại nằm liền kề, điều này ít nhiều cũng có ảnh hưởng. Căn bản nhà vệ sinh vốn có vượng khí xấu, nhiều âm khí. Chính vì vậy, để hóa giải điều này cho một số căn hộ mini thì:

  • Sử dụng đá thạch anh có dương khí rất mạnh, có khả năng hút và thanh lọc những năng lượng xấu, bạn nên đặt đá này trong một lọ thủy tinh rồi để ở nhà bếp.
  • Nên đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng
  • Sử dụng quạt thông gió cho nhà vệ sinh
  • Thường xuyên chà rửa và giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo
  • Lau dọn, rửa bát đĩa sau khi ăn, không để qua đêm

2. Đầu giường hướng thẳng trực tiếp cửa phòng ngủ

Chưa bàn đến phong thủy, nếu đặt hướng đầu giường quay thẳng ra phía cửa sẽ làm cản trở phản xạ khi gặp vật thể lạ nguy hiểm. Cụ thể, cơ thể của con người thường tiếp nhận thông tin theo thứ tự: cảm thụ giác quan – mở mắt – nhìn ra cửa – bật dậy và phản ứng.

Trong trường hợp có vật thể nguy hiểm xuất hiện trước cửa phòng ngủ, nếu bạn nằm ở tư thế như vậy thì trên 90% là bị khống chế trước khi kịp phản ứng lại.

Còn theo phong thủy, hướng nằm để bàn chân hướng ra cửa chính là hướng chết chóc, nghĩa là xác người chết thường được đặt trong tư thế và vị trí như thế này trước khi làm tang lễ (quan niệm này xuất phát từ người Hoa). Điều này chính là sự tuyệt mạng của người còn sống.

Chính vì vậy, khi thiết kế hướng giường ngủ thì đại kỵ điều này, tốt nhất là dựa theo phúc đức trạch của gia chủ, dựa theo mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà tiến hành. Nên đặt hướng đầu giường ngủ vào sát mép góc tường phía bên trong phòng là hợp lý.

3. Chọn màu nội thất xung khắc với mệnh gia chủ

Mỗi người đều có một mệnh tập trung trong 1 vòng ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu gia chủ thuộc mệnh nào thì cần xem trước màu tương sinh và tương khắc, từ đó lựa chọn màu nội thất sao cho thích hợp.

Ví dụ: người mệnh Hỏa nên hạn chế các màu quá nóng như cam, vàng, đỏ sẽ khiến lửa dâng cao hơn; đồng thời khắc với màu xanh dương, ngọc bích (ứng với nước).

4. Bố trí vật hình tròn trong phòng ngủ

Phòng ngủ về căn bản là thuộc bản chất tĩnh, chính vì vậy bố trí các vật hình tròn trong phòng ngủ là điều tối kỵ. Trong phong thủy, hình tròn là “động”, sẽ quấy nhiễu và cản trở nhiều đến giấc ngủ của gia chủ, đồng thời lấy bớt sinh khí, năng lượng trong người ra khiến cơ thể sinh mệt mỏi, bệnh tật.

Theo đó, khi bố trí nội thất thì khuyến khích bạn lựa chọn hình vuông (biểu trưng cho sự tĩnh lặng, cố định) như: gương, giường, cửa sổ,…

5. Đại kỳ phòng khách có nửa/1 bộ sa-lon cọc cạch

Trong phòng khách lúc nào cũng phải có trọn vẹn 1 bộ bàn ghế sa-lon cố định, đặc biệt tránh đặt 1 nửa hoặc 1 bộ sa-lon có phát ra tiếng động cọc cạch. Điều này liên quan đến khí âm – dương ngũ hành.

Đó là lí do vì sao mà từ xa xưa, ông bà luôn có thói quen chặn ghế cố định trước cửa khi đi ngủ, vì sẽ ngăn chặn âm khí vào bên trong, không phát ra tiếng động nghĩa là không gọi âm khí vào bên trong nhà.

Gợi ý một số loại bàn ghế cố định không phát ra tiếng kêu cót két cho bạn đó là: ghế Kai, ghế Muuto Nerd,… Những sản phẩm này đều có mặt tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nội Thất Visun Home.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất đẹp chỉnh chu theo phong thủy cùng bộ sản phẩm này, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Share:

Tags

Tin liên quan