Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng trẻ em cho chưng cư

Căn hộ chung cư thường sẽ hạn chế phòng, nhất là sẽ không có nhiều khoảng không gian trống nếu bạn không biết cách tận dụng lợi thế khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên sẽ phù hợp cho bạn bố trí phòng trẻ em nếu gia đình bạn có thêm con nhỏ, thì việc tận dụng tối đa căn phòng làm không gian cho trẻ vui chơi, học tập cũng như nghỉ ngơi cần được chú trọng.

Một số kinh nghiệm trong thiết kế thi công nội thất phòng trẻ em bạn cần chú ý quan tâm dựa trên các yếu tố sau:

2. Bố trí đồ dùng khoa học

Phòng trẻ em trong căn hộ chung cư nên thiết kế các đồ dùng một cách an toàn, thông minh để trẻ dễ lấy

Phòng trẻ em tương đối có những điểm khác biệt so với người lớn, vì chủ yếu quan tâm đến độ an toàn cho trẻ. Do vậy có thể cân nhắc đến các gợi ý sau:

-Các vật dụng như kệ sách nên thiết kế không quá cao, có thể là các ngăn nhỏ dưới giường.

-Hạn chế các thiết bị điện tử trong phòng bé. Tivi không nên để trong phòng vì sẽ tạo thói quen không tốt, đặc biệt nên hạn chế các thiết bị điện quá nhiều, sẽ gây nguy hiểm cho bé.

-Đồ dễ vỡ cũng không nên xuất hiện trong phòng bé, không nên trang trí các đồ dùng thủy tinh, chai lọ, đèn pha lê hoặc những vật sắc nhọn…

-Không nên thiết kế phòng trẻ có ban công vì dễ gây mất an toàn nếu trẻ chơi đùa và vô ý trượt ngã.

nội thất phòng trẻ em

2. Tạo không gian thoải mái cho trẻ

Nên biết tận dụng căn phòng để làm không gian thoải mái nhất cho trẻ học tập, giải trí. Cần phân chia các khoảng sinh hoạt khác nhau bằng cách bố trí các đồ dùng và nội thất thật gọn gàng, tiện lợi. Nên để bé có khoảng trống chơi đồ chơi, không gian bàn ghế riêng có ánh sáng đủ cho bé học tập và giường ngủ nên tránh ánh nắng trực tiếp mà chỉ nên có đèn vừa phải.

==>> Xem thêm: Giải pháp thiết kế cho căn bếp chung cư nhỏ hẹp

Nếu nhà bạn có nhiều trẻ, mà căn hộ chung cư thì không cho phép có nhiều phòng khác nhau thì bạn có thể thiết kế giường tầng trong cùng 1 phòng. Ngoài ra có thể kết hợp bố trí thêm các tủ đựng đồ và kệ sách kèm theo giường, vừa tiết kiệm không gian vừa tạo sự đoàn kết cho trẻ. Việc phân chia không gian hợp lí cũng tạo cho trẻ thói quen giữ đồ dùng và không gian chung ngăn nắp.

3. Thiết kế tạo tính sáng tạo cao

Trong phong cách thiết kế phòng cho trẻ em, bạn nên đề cao tính sáng tạo. Vì trẻ đang độ tuổi phát triển thì rất cần một không gian thỏa sức sáng tạo. Phòng trẻ em nên được trang trí thêm các bức tranh hoặc các loại đồ chơi mang tính tư duy để trẻ có thể tự tìm tòi và phát triển khả năng logic.

Trên tường có thể thiết kế thêm những họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa tượng trưng, kích thích tính sáng tạo của trẻ. Ngoài ra còn có thể thiết kế thêm một số ngăn tủ bí mật cạnh kệ sách hoặc bàn học của bé chẳng hạn, những điều đó sẽ khiến trẻ tò mò hơn.

=>> Xem thêm: Xu hướng trang trí nội thất cho phòng khách 2019

Việc thiết kế bố trí nội thất phòng trẻ em như thế nào để bé có thể phát triển đầy đủ cũng như có không gian riêng tư và thoải mái thật không đơn giản. Tuy nhiên những kinh nghiệm trên đây có thể gợi ý cho bạn những tip để bạn có thể cân nhắc khi thiết kế phòng cho bé.

4. Thiết kế màu sắc phù hợp

Khác với người lớn, trẻ em rất hiếu động và rất thích màu sắc. Tùy từng sở thích hoặc giới tính mà bạn có thể thiết kế các màu sắc đa dạng. Nếu là bé trai thì bạn có thể chọn màu xanh biển, màu xanh lá hoặc có thể kết hợp các màu như đen mạnh mẽ kêt hợp cùng các tông nổi bật như cam, đỏ,…Nếu là bé gái, có thể cân nhắc đến các màu như màu hồng, màu vàng, màu tím hoặc đơn giản hơn là màu trắng kết hợp với các tông pastel sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu và tạo cảm giác thích thú và dễ chịu cho bé.

Share:

Tags

Tin liên quan